5 kênh nấu ăn Trung Quốc nhiều người xem nhất

Lý Tử Thất (Liziqi – 李子柒)

Liziqi (Lý Tử Thất), sinh ra ở Miên Dương , Tứ Xuyên , là một blogger thực phẩm nổi tiếng ở Trung Quốc đại lục. Cô gái này được biết đến với việc xuất bản các video thực phẩm gốc dưới dạng cổ trang thu hút rất đông người xem trên Youku và cả Youtube.

Trong các video của mình, cô thường mặc trang phục truyền thống, sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Các món thường là nấu mì, làm rượu, nấu cá, bánh kếp, bột,… với những góc quay đầy màu sắc và hấp dẫn.

Kênh Youku : http://i.youku.com/u/UMzQzNzgyODk1Mg

Kênh Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCoC47do520os_4DBMEFGg4A

Thánh nữ văn phòng – Tiểu Dã (Ms. Yeah – 办公室小野)

Ms. Yeah (Tiểu Dã) có tên thật là  có tên thật là Châu Hiểu Tuệ (周晓慧). Trong mỗi video, cô thường nấu một món ăn, và thường là món Trung Quốc, được chuẩn bị bằng cách sử dụng các công cụ sẵn có trong văn phòng. Đặc trưng của các video của cô là không có tường thuật cách làm, lồng tiếng, hay trò chuyện, thậm chí là phiên dịch mà chỉ có nhân vật thực hiện nấu ăn ngay trong phòng làm việc.

Kênh Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCRB4xZ_2ew7fzmrcv8aj4Lw

Kênh Youku : http://i.youku.com/i/UNDQzNzEwMDg1Ng==

Thefoodranger

Đây là kênh của Trevor James, hiện đang sống tại thành phố Thành Đô – Tứ Xuyên. Là dân du lịch bụi, anh đã từng đặt chân tới Malaysia, Singapore, Thái Lan và cuối cùng dừng chân tại Trung Quốc. Những video của anh cho chúng ta một góc nhìn mang hơi hướng phương Tây về ẩm thực Trung Hoa nói chung và Tứ Xuyên nói riêng. Không chỉ có Trung Quốc, thefoodranger còn làm video về nhiều nền ẩm thực khác như Ấn Độ, Iran, Thái Lan, …

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCiAq_SU0ED1C6vWFMnw8Ekg

Kênh Youku : https://i.youku.com/i/UNTg0Mjk3MDI0

Eclipse (日食记官方频道 Cat’s Kitchen)

Kênh này của Lao Dao, giám đốc một studio tại Thượng Hải. Anh thường chia sẻ những video nấu ăn của mình với một con mèo mang tên Soobin (Hoàng Sơn? =)) ).Bắt đầu làm youtube từ 2014, hiện tại kênh của anh trên Youtube đã có 300 nghìn người subscribe và trên Youku là 832 nghìn người xem cộng với 160 triệu lượt view.

Kênh Youku : https://i.youku.com/i/UMTM0MjM0MTc0MA==

Kênh Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCisCgODN_XZUC-s6Y9iwm7w

滇西小哥 (Dianxi Xiaoge)

Kênh này giới thiệu về các món ăn ở phía Tây Trung Quốc, cụ thể là Vân Nam. Thú thực là mình cũng không biết dịch sang tiếng Việt như thế nào nữa, bạn nào biết thì comment phía dưới nhé :D. Phong cách thì cũng tương tự như Lý Tử Thất. Hiện tại kênh của chị này trên Youtube đã có 4 triệu lượt xem rồi.

Kênh Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCQG_fzADCunBTV1KwjkfAQQ/videos

Kênh Youku : http://i.youku.com/u/UNDc5NTc1NTQ2OA==

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *