Top 10 phim truyền hình Trung Quốc hot nhất 2018

Bật điều hòa không khí lên và hãy sẵn sàng để xem phim thâu đêm suốt sáng : đây là những phim truyền hình xu hướng hàng đầu ở Trung Quốc để xem mùa hè này. Trung Quốc vẫn là một trong những thị trường truyền hình bùng nổ nhất trên thế giới, với hàng chục bộ phim mới được phát hành mỗi tháng, thu hút hàng triệu người xem thông qua các nền tảng phát trực tuyến video phổ biến nhất của đất nước. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách mười bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất của Trung Quốc dựa trên các bảng xếp hạng phổ biến hiện tại của các trang web hàng đầu trong video trực tuyến Trung Quốc, bao gồm Tencent Video, iQiyi, Sohu, Youku, LeTV, 360kan, Sogou Video, cùng với Baidu và Weibo’s Popular. Giống như thời trang và âm nhạc, xu hướng truyền hình của phim truyền hình liên tục thay đổi theo thời gian và mùa. Mùa hè này, người xem Trung Quốc chủ yếu thích là những bộ phim truyền hình có chủ đề về những câu chuyện tình yêu và hồi hộp. 10 bộ phim, series được xem nhiều nhất lần này đều được sản xuất tại Trung Quốc đại lục.

10. Women in Shanghai (上海女子图鉴) – “Thượng Hải Nữ Tử Đồ Giám” hay “Cẩm nang phụ nữ Thượng Hải”

Trung Quốc đại lục Thể loại: đô thị, lãng mạn Đạo diễn: Cheng Liang, Cheng Liang Các tập: 20, bắt đầu từ ngày 8 tháng 5 năm 2018, bởi Youku
Nền tảng video Trung Quốc Youku đã phát hành Cẩm nang của Phụ nữ Thượng Hải (hoặc Phụ nữ ở Thượng Hải ) vào tháng 5 năm ngoái, theo sau cuốn Cẩm nang Phụ nữ Bắc Kinh ; cả hai bộ phim đều được chuyển thể từ bộ phim truyền hình Nhật Bản nổi tiếng năm 2016 Tokyo Joshi Zukan . Bộ phim truyền hình thành công này, hiện đang đứng thứ 5 trong top 30 Youku , ngôi sao nữ diễn viên Wang Zhen’er (王 真 儿) với vai Luo Haiyan – một cô gái nông thôn cố gắng phát triển sự nghiệp ở thành phố lớn. Theo sau cuộc đời của Luo Haiyan từ đại học đến thế giới doanh nghiệp. Bộ phim xoay quanh đời sống sự nghiệp và tình cảm ở Thượng Hải, dõi theo cuộc đời của Luo từ những ngày tốt nghiệp đại học cho đến những cuộc đấu tranh và thành công đầu tiên của cô trong thế giới công sở. Trong suốt con đường sự nghiệp của Luo, người yêu đại học của cô Zhang Tianhao (do diễn viên Đài Loan Li Chengbin 李程彬 thủ vai) tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời cô.
Hai điểm cộng của loạt bài này; hình ảnh đẹp (đường phố Thượng Hải và cảnh quay trên không), và âm nhạc được sử dụng trong các tập phim rất hay. Bộ phim có thể được xem ở đây (không có phụ đề, nếu bạn biết nơi để xem với phụ đề tiếng Anh xin vui lòng để lại bình luận).

9. On Fire (走火) – Bùng cháy

Nơi SX : Trung Quốc đại lục Thể loại: hồi hộp, gay cấn, tội phạm Đạo diễn: Li Xiaoping 李小平 and Li Xiaoting 李小亭 Tập: 40, bắt đầu từ ngày 6 tháng 6 năm 2018, bởi Chiết Giang TV
Xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng phổ biến nhất của Weibo trong ngày và thứ 6 trong Youku top 30 , “On Fire” hay “Bùng cháy” là một bộ phim truyền hình về một nhóm nhân viên cảnh sát trẻ phải đối mặt với những vụ án phức tạp và nghiêm trọng.

8. White Deer Plain (白鹿原) – Bạch Lộc Nguyên

Trung Quốc đại lục Thể loại: Lịch sử đương đại Đạo diễn: Liu Jin Liu Jin Tập: 77, bắt đầu từ ngày 16 tháng 7 năm 2017
https://www.youtube.com/watch?v=rGgwh5hVszw
Hiện nay xếp hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng bộ phim nổi tiếng của Baidu và đứng thứ hai trong top 10, White Deer Plain hoặc Bạch Lộc Nguyên của LeTV là một bộ phim truyền hình thành công dựa trên cổ điển văn học Trung Quốc đoạt giải thưởng của Chen Zhongshi – Trần Trung Thực (陈忠实) từ năm 1993. Việc chuẩn bị và sản xuất White Deer Plain theo truyền thông đã bắt đầu cách đây 17 năm và chỉ đến gần đây bộ phim truyền hình này mới được đóng cảnh quay cuối cùng và lên sóng. Thành công của bộ phim ở Trung Quốc trước đó đã được so sánh với Một trăm năm cô độc của Gabriel García Márquez. White Deer Plain trước đây cũng đã được dựng thành một bộ phim rạp năm 2011. Các sử thi lịch sử sau những câu chuyện của người dân từ nhiều thế hệ sống trên ‘Bạch Lộc Nguyên, hoặc đồng bằng miền Bắc Trung Quốc ở tỉnh Sơn Tây, trong nửa đầu của thế kỷ 20. Giai đoạn hỗn loạn này cho thấy thời kỳ Cộng hòa, cuộc xâm lược của Nhật Bản, và những ngày đầu của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bộ truyện được chuẩn bị rất công phu, cung cấp thông tin chi tiết về cách mọi người thường sống, từ trang phục đến vấn đề cuộc sống hàng ngày. Khung cảnh và góc quay rất đẹp. Một số kênh Youtube đã cung cấp phụ đề tiếng Anh, tuy nhiên để kiếm được phụ đề tiếng Anh hơi khó.

7. Great Expectations (远大前程) – Kỳ vọng lớn

Trung Quốc đại lục Thể loại: Sử kịch, lãng mạn Đạo diễn: Xie Ze và Chen Xitai 谢 泽 、 陈熙泰 Tập phim: 48, bắt đầu ngày 1 tháng 4 năm 2018, bởi Truyền hình Hồ Nam
Chấm điểm số một vị trí trong bảng xếp hạng phim truyền hình nổi tiếng của LeTv , bối cảnh của Great Expectations được đặt tại Thượng Hải vào đầu thế kỷ 20. Bộ phim kể về câu chuyện Hong Sanyuan (do Chen Sicheng 陈思成 đóng), người đã đến Thượng Hải từ một thị trấn nhỏ để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn cùng với mẹ và người bạn thân Qi Lin. Tuy nhiên cuộc sống mới ở Thượng Hải không đến dễ dàng, và Hồng bị thương trong các vấn đề chính trị và các cuộc đấu tranh quyền lực khi ông biến đổi từ một côn đồ đường phố sang một cuộc cách mạng. Sự thực thú vị: bên cạnh diễn viên chính trong bộ phim truyền hình này là diễn viên chính, Chen Sicheng cũng là biên kịch và nhà sản xuất của Great Expectations . Drama có sẵn thông qua Viki ở đây .

6. Dr. Qin Medical Examiner 2 (法医秦明2清道夫) – Bác sĩ pháp y Dr. Qin 2

Trung Quốc đại lục Thể loại: tội phạm Đạo diễn: Li Shuang, Chen Jiahong 李爽 、 陈嘉鸿 Tập: 20, ngày 15 tháng 6 năm 2018, Sohu TV
Loạt phim này hiện đang xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng phim truyền hình Sohu . Đây là phần tiếp theo của một trong những bộ phim truyền hình thành công nhất trên Sohu TV: Giám khảo y khoa Dr. Qin (法医 秦明), được làm dựa theo tiểu thuyết bán chạy nhất cùng tên của chuyên gia pháp y Trung Quốc, TS. Tần Minh. Bộ phim làm sáng tỏ sự nghiệp của các bác sĩ pháp y, sau những khó khăn và thái độ làm việc chuyên nghiệp của họ, và các ngôi sao Eric Liu Dong Qin, Liu Chang và Yu Shasha. Loạt phim gốc hiện đã có trên Viki với phụ đề.

5. Patriot (爱国者)

Trung Quốc đại lục Thể loại: Bộ phim lịch sử Đạo diễn: Gong Chaohui (龚朝晖) Tập: 50, ngày 9 tháng 6 năm 2018, Giang Tô
Zhang Luyi (张鲁 一) và Tong Liya (佟 丽娅) là 2 ngôi sao trong bộ phim 50 tập đang giành được vị trí số hai trong bảng xếp hạng phổ biến của Weibo , nhận được một đánh giá 7,1 tại Sogou Video . Là bộ phim duy nhất trong danh sách này, nó được đặt vào thời điểm chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai (1937-1945), và kể về câu chuyện của một đảng viên ngầm của Đảng Cộng sản – Xiaqiao trong một nhiệm vụ bí mật, người phải đối phó với gián điệp và kẻ phản bội. Tình yêu của anh được đóng bởi người đẹp Tong Liya.

4. Love Won’t Wait (如果,爱) – Tình yêu sẽ không chờ đợi

Trung Quốc đại lục Thể loại: Đô thị, bộ phim gia đình Đạo diễn: Zhang Zheshu (张哲 书) Tập: 47, 27 tháng 5 năm 2018, Mango TV và những người khác
Sau 40 năm làm việc chăm chỉ, Wan Shicheng (Zhang Shuangli 张双利) đã thành công trong việc thành lập nhà hàng lớn nhất trong thành phố. Mặc cho thành công của mình, gia đình và con gái của ông đang phải đối mặt với nhiều cuộc đấu tranh – một trong số họ, do Cecilia Cheung (张柏芝), bị bắt trong một mối quan hệ lạm dụng làm khi người phụ nữ kia có thai sau một lần qua đêm. Love Won’t Wait là bộ phim truyền hình có điểm số cao nhất trong bảng xếp hạng iQiyi tại thời điểm viết bài, và xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng của Weibo. Bạn có thể xem tại đây (không có phụ đề tiếng Anh, hãy cho chúng tôi biết nếu có).

3. The Way We Were (归去来) – Con đường chúng ta đã đi

Đây là chương trình số một tại 360kan và Youku , và chương trình mới hàng đầu trong video Tencent tuần này. Shu Che (Luo Jin 罗 晋), Xiao Qing (Tiffany Tang 唐 嫣), Liao Ying (Amelie Xu 许 龄 月) và Ning Ming (Tim Yu) là trẻ em Trung Quốc từ các hộ gia đình giàu có sống ở Mỹ. Bộ phim truyền hình sau những thử thách và khổ nạn của những sinh viên này và cuộc sống ưu tú của họ – đối mặt với những thách thức trong tình yêu và những trận chiến pháp lý.
https://www.youtube.com/watch?v=UhWE-TrBWgk
The Way We Were có sẵn trên Viki hoặc thông qua Youtube (ở trên) với phụ đề.

2. Summer’s Desire (泡沫之夏) – Ước muốn của mùa hè

Trung Quốc đại lục Thể loại: Bộ phim truyền hình trẻ trung, lãng mạn Đạo diễn: Yu Zhonzhong (于 中 中) Tập: 36, 8 tháng 5 năm 2018, bởi Zhejiang TV, iQiyi
Bộ phim truyền hình hot nhất số một tại Sogou tại thời điểm viết bài, cũng đứng thứ ba trong bộ phim truyền hình được đánh giá cao hàng tuần của Weibo, là “Summer’s Desire”. Loạt phim truyền hình nổi tiếng dựa trên cuốn tiểu thuyết Summer of Foam năm 2007 của Ming Xiaoxi. Nó đóng vai Zhang Xueying (张雪 迎), Qin Junjie (秦俊杰), Madina Memet, và Huang Shengchi (黄圣 池) và tập trung vào câu chuyện tình yêu giữa nữ nhân vật chính Yin Xiamo và Ou Chen và Luo Xi.

1. Lost in 1949 (脱身) – Lạc trôi 1949

Trung Quốc đại lục Thể loại: Hồi hộp, bộ phim lịch sử Đạo diễn: Lin Ke (林柯) Tập: 47, ngày 11 tháng 6 năm 2018
Mất năm 1949 là bộ phim truyền hình số một trên bảng xếp hạng phổ biến của Weibo tuần này, cùng với danh hiệu seri hàng đầu trên iQiyi, và được xếp hạng 8,8 trên Video của Tencent . Các ngôi sao của bộ phim gián điệp này là Chen Kun (陈坤) và Wan Qian (万 茜). Chen thực sự đóng hai vai trò khác nhau trong bộ phim này.
Câu chuyện được thiết lập vào đầu năm 1949 tại thời điểm Cách mạng Cộng sản Trung Quốc. Huang Liwen đang trên đường đến Thượng Hải để thương tiếc người chồng đã mất của mình khi cô gặp Qiao Zhicai, người đã được phóng thích khỏi nhà tù và đang thực hiện nhiệm vụ tìm người đóng khung anh ta. Trong một sự trùng hợp ngẫu nhiên, các vali của Qiao và Huang bị lẫn lộn. Chiếc vali của Huang chứa một món đồ quan trọng mà cô ấy cần phải mang đến cho tổ chức ngầm của đảng cộng sản. Đó là sự khởi đầu của cuộc phiêu lưu và tình yêu của họ, trong đó sự tận tụy của nhân vật chính cho đất nước họ đóng một vai trò quan trọng.
https://www.youtube.com/watch?v=CtiGG5JgRss
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *