Nền tảng video ngắn Kuaishou kiểm tra tính năng video dài, tăng cường sự cạnh tranh Douyin

Ứng dụng video ngắn Kuaishou đang thử nghiệm các video dài hơn trên nền tảng của mình trong bối cảnh thúc đẩy mạnh mẽ hơn để tăng cường sự tham gia của người dùng bằng cách cấp cho một tỷ lệ nhỏ người dùng truy cập tải lên video trong khoảng từ 57 giây đến 10 phút, phương tiện truyền thông 36Kr đưa tin.

Tại sao nó quan trọng: Khi Kuaishou và đối thủ của nó, Douyin thuộc sở hữu của Bytedance, ngày càng lớn hơn, họ đang cạnh tranh cho các đối tượng ngày càng chồng chéo. Tính năng video dài của Kuaishou đặt nó cạnh tranh trực tiếp hơn với Douyin, đã bắt đầu thử nghiệm tính năng video dài vào tháng 6.

  • Tỷ lệ người dùng chồng chéo trên cả Douyin và Kuaishou đã tăng lên 46,5% trong tháng 5 từ 44,8% trong tháng 4, theo 36kr trích dẫn một báo cáo của QuestMobile.
  • Khoảng 70 trong số 100 nhà lãnh đạo quan điểm hàng đầu, hay KOLs, trên Kuaishou cũng thuộc Douyin, và một nửa trong số 100 KOL hàng đầu trên Douyin cũng đang sử dụng Kuaishou, theo phó chủ tịch cấp cao của Kuaishou, Ma Hongbin.

Chi tiết: Kuaishou nói rằng chức năng video dài vẫn đang được thử nghiệm và hiện chỉ có sẵn cho một số người dùng nhất định. Tính năng này sẽ có sẵn cho mọi người trong tương lai, nhưng không có ngày cụ thể nào được tiết lộ.

  • Kuaishou trước đây chỉ cho phép tải lên video không quá 57 giây.
  • Thử nghiệm tính năng của Douyin cho phép các video có thời lượng tối đa 15 phút.

Bối cảnh: Kuaishou đã khởi động vào tháng 6 để thúc đẩy tăng số người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) lên 300 triệu trước kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân năm tới, rơi vào cuối tháng 1. DAU của nó là 200 triệu vào tháng Năm.

  • Mục tiêu được đặt ra bởi những người đồng sáng lập Su Hua và Cheng trong một lá thư nội bộ, trong đó họ bày tỏ sự không hài lòng với hiệu suất làm việc chậm chạp của nhân viên.
  • Công ty dự định tối ưu hóa cơ cấu tổ chức và tăng tốc quá trình sàng lọc sản phẩm.
  • Vào ngày 16 tháng 7, Kuaishou đã tăng mục tiêu doanh thu cho năm 2019 lên 50%.
  • Bytedance công bố vào tháng 7 rằng DAU kết hợp các ứng dụng của nó đã đạt 700 triệu, với Douyin đóng góp 320 triệu.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *