Một vài review về du lịch Đông Hưng (Trung Quốc)

Đông Hưng (Trung Quốc) đã trở thành một điểm đến khá được ưa chuộng trong những năm gần đây đối với du khách đi Móng Cái. Không chỉ thu hút bởi văn hóa, ẩm thực khác biệt, khách tham quan Đông Hưng còn được trải nghiệm cuộc sống có phần lạ lùng so với lối sống ở Việt Nam. Đồng thời là một thuận lợi khi nơi đây sát biên giới Việt Nam, ai ai cũng biết một chút Tiếng Việt, bạn sẽ không sợ lạc đường. Dưới đây là một vài chia sẻ ( review) từ những người đã từng bước chân đến mảnh đất này :

Review của Vi Thùy Linh gửi cho Blog Trung Quốc 

#KSĐ #review #dongxingchina #vithuylinh
Xin chào các mày ? lại là t đây, nhiều đứa hóng quá nên t lại quay lại với 1 bài review tận tâm gan lòng phèo phổi của 1 đứa hay ăn, ham ăn, và ăn nhiều như t về Trung Quốc! Tất cả các tip t sẽ để ở cuối bài nên chúng m nhớ đọc hết nhé.
*How to ĐI: T học ở HN nên hướng dẫn mọi người đi từ đây cho dễ nhé!
Ra bến xe ( tất cả các bến đều có xe về Móng Cái) vote đi xe đêm vì quãng đường gần 400km nên nếu đi xe ngày sẽ rất mệt. Ăn no rồi lên xe ngủ 1 giấc là sáng sớm tới Móng Cái. Đến nơi sẽ khoảng 6h sáng nên đi tìm phòng nhà nghỉ dọn đồ nghỉ ngơi. T sẽ cho chúng m số để gọi làm sổ thông hành hoặc ra đối diện chợ trung tâm( còn gọi là chợ 1) để làm( nhớ mang theo cmnd/thẻ căn cước). Phí sẽ rơi vào 200k ( người trong tỉnh Quảng Ninh), 250k( người ngoài tỉnh) làm từ sáng đến đầu giờ chiều là lấy và đi được. Ai có visa xin visa trước rồi thì chỉ việc đi mà không cần sổ thông hành.
******LET GO!! Đi chơi nào 
Đi xe ôm, taxi ra cửa khẩu, từ trung tâm thành phố ra cửa khẩu khá gần, 1-2km. Cứ vào đi theo mọi ng ở đấy, vào phòng dán mã vạch(30k), check out ở VN, check in ở TQ, bước qua 1 cây cầu là tới TQ nhé, bao giờ về thì đi cái nhà bên cạnh, check out TQ và check in VN (nhớ đóng đủ 4 dấu nhé).
Bước ra khỏi cổng cái đập vào mặt ngay cái zara, kfc, royaltea , ai ghé thì ghé k thì đi theo ngta xuống cầu thang bắt xe ôm đi chơi ( xe ôm bên ấy không giống Việt Nam! Đâu ạ , toàn có cái ô treo bên trên ý )
xe ôm hầu như toàn ông thân thiện, và có biết sơ sơ tiếng việt, các bạn chỉ cần nhớ 3 địa danh bảo ổng đưa đi như sau ( mà nếu 4 5 ng thì đi xe ba gác rẻ hơn là đi mấy xe ôm).
1. Siêu thị Bách Hội (nơi bán đủ thứ hot hit trên đời) , hoặc mì cay ( món này ngon và rất nổi). ( Trả giá 5 đồng /2 ng 1 xe , đọc là” ủ khoai ” ) tầm 1km la đến , đến được đây thì đồ ăn , siêu thi quần áo đều gần nhau đi bộ đi chơi thui .
2. Phố Tây ( nói ổng k hiểu thì đưa ảnh ra chỉ , giả giá 8 đồng /2 ng , đọc là ” ba khoai ” ) cách cửa khẩu tầm 2km là căng nếu thấy mãi k đến thì m bị bán rồi đó ??
3. Cửa Khẩu ( đọc là “khẩu an ” , lúc về thì bảo xe ôm trở về đó là được )
Còn lại muốn đi đâu cứ giơ ảnh ra là được họ đều biết!.
4. Vườn dâu mua vé vào vườn vặt ăn nhòe, mua về thì tầm 25NDT/1kg TQ(là nửa cân VN mình ý). Tầm 1-2 tháng nữa là cả vườn dâu chín hết rồi đó. Lên tới siêu thị Bách Hội, đứng đó chờ xe buýt số 8 rồi lên ( nói với tài xế là ” ủa lái chảo mấy doén” là đến nơi họ cho xuống. Lúc về sang đường đối diện lúc đến bắt xe số 8 về lại Bách Hội là được).
Phần quan trọng nhất mà chúng mày hóng là ĂN đúng chưaaaa
Tất cả địa chỉ, giá cả t sẽ edit từng ảnh 1 nếu t nhớ nhé.
*** Tip:
+ Đổi tiền Việt sang tiền Trung ở đối diện chợ trung tâm. ( Tùy tỉ giá mà tiền lên xuống, hiện tại là khoảng 3400đ = 1NDT). Mỗi người đổi khoảng 100đ là ăn nhòe, còn muốn mua sắm tự đổi thêm nhé.
+ Sổ thông hành có thể đi đc khoảng 10-12 lần tùy người đóng dấu. Hạn 1 năm, nên chúng m có thể quay lại nhiều lần nha. Mã vạch chỉ đóng 1 lần duy nhất, nhớ kẹp cmnd vào sổ khi lần đầu sang để họ kiểm tra, từ lần sau không cần.
+ Sang đấy không có sóng điện thoại nên nhớ lưu ảnh sẵn về máy để hỏi cho dễ và sạc đầy pin đt để chụp ảnh nhé!
+ KHÔNG XÁCH HỘ ĐỒ/CẦM HỘ: nếu thấy ai nhờ thấy họ khổ khổ cũng tuyệt đối không mang qua hộ nhé, họ là những người xách hàng biên, bốc vác, nhưng nếu họ nhét hàng cấm vào ấy mình mang qua hộ đương nhiên sẽ dính tội rồi.
+ Đi chủ yếu đi bộ nên nhớ đeo giày thể thao và cầm ô theo. Mang theo balo, túi bóng để đựng đồ vì bên ấy họ k cho túi bóng free đâu để bảo vệ môi trường nên nếu mua thì vẫn có ≈ 1k/1c túi bóng bên Trung Quốc.
+ Bên TQ hơn mình 1h nên ai dùng IP sang đấy giờ tự nhảy lên không phải lo nghĩ sao thời gian trôi nhanh thế nhé. Cửa khẩu đóng lúc 20h( giờ TQ) nên nhớ về trước khoảng 1 tiếng cho chắc nha.
+ Sang liên tục đc nên ăn no rồi đừng cố, mai sang ăn tiếp, ăn no quá mất ngon.
+ Không biết tiếng Trung đi được tất , cứ dở ảnh hỏi xe ôm hoặc ng đi đường chỉ cho , ng TQ bán hàng cũng biết chút ít tiếng việt nên k sợ đâu , cứ giơ ngón tay nếu ko biết nói.
Nếu thích thuận tiện thì nhớ
– Tiền: từ 1-10 là “i , ơ, san , sư , ủ ,liêu ,chi , ba ,chiểu , sứ” . ( số lớn hơn thì đọc ghép vào , vd : 20 là ” ơ sứ ” , 35 là ” san sứ ủ ” )
– Còn đồng (1 đồng là 1 NDT) đọc là “khoai ”
– Hỏi bn tiền là : ” tua sảo chén”
– Cốc : “bây ” ( ví dụ 1 cốc đọc là ” i bây”)
– Cái : ” cưa ” ( 1 cái đọc là ” i cưa”)
– Cửa Khẩu: “khẩu an”.
– Tải gg dịch ( nhớ tải ngoại tuyến tiếng trung về nhé)
____________________________
Buổi sáng chờ lấy sổ chúng m có thể đi ăn và chơi ở MC, t sẽ review sau.
Chúc các m có 1 chuyến đi an toàn và vui vẻ, nhà t gần cửa khẩu nên đứa nào muốn t dẫn đi thì bao t ăn là ok ??

 

Review của Khánh Chi Trần gửi cho Blog Trung Quốc 

 

– Riview đôi chút về du lịch Đông Hưng – Trung Quốc cho các chế đây ạ.??
– Hai chị em thích là nhích luôn nên chả chuẩn gì nhiều cả thời gian lên lịch và cbi có vỏn vẹn 3 ngày.
– 2tr/1 ng cho 2 ngày đẫy.ăn uống tẹt bô.
– 1. ĐI LẠI ?
– Hai chị em đi từ Hải Phòng nên bắt xe giường nằm lên Móng Cái.Đi đêm chuyến muộn nhất là 10h ( tới Mc là 3-4h sáng tuỳ xe) rơi vào khoảng 5-6 tiếng 150k/1 vé
– 2.NGỦ NGHỈ?
– Vì có ng quen trên này nên hai chị em không phải thuê nhà nghỉ,nhà nghỉ và ksan ở Mc hầu như k có ở trên Booking và các trang khác.mình có seach để tìm nhưng hầu như là k có mấy.Các bạn có quen ai hoặc biết thì nhờ ng xin sđt nhà nghỉ để đặt phòng trc.Nếu k biết cũng ks,đối diện bxe Ka Long nhiều nhà nghỉ lắm.tới tới lên thì nhiều ksan luôn ạ
– 3. THỦ TỤC ?
– Muốn sang Tq tất nhiên phải làm sổ thông hành rùi ạ.các bạn đi sớm tầm 6-7h đến đối diện cửa khẩu có vô số nơi làm sổ luôn.mình làm mất 300k 3 tiếng đc lấy.đi ăn uống lượn lờ cafe rùi quay lại ?
– Đổi tiền : Tiền trung tuỳ tỉ giá hôm đó.hai chị em đổi 200 tiền trung = 710k tiền Việt,tiêu tẹt luôn ạ
– Sau đó các bạn vào cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh rùi bước qua cầu là đến TQ luôn
– Bên đó di chuyển bằng xe ôm,taxi,xe ba gác.vì 2 ce đi đúng 2 hôm trời mưa tầm tã nên đi chủ yếu bằng taxi.cũng rẻ lắm ạ.
– 4. NHỮNG ĐỊA ĐIỂM HAI CHỊ EM ĐI ĐƯỢC??
– Chợ Vạn Chúng : ngay đối diện cửa khẩu.bán chủ yếu đồ việt.vào lượn lờ thăm quan,chụp ảnh thôi ạ
– Khu Phố Màu : Đằng sau chợ Vạn Chúng,phố sơn màu đẹp lắm.cảm giác như Châu Âu đó ạ.Đi bộ 1 vòng tham quan đẹp luôn thích hợp sống ảo
– Chùa Quan Thánh : Đi từ cửa khẩu tới lên 1 tí đến chỗ đường rộng rộng là có lối đi chùa,công viên và tháp,cảm giác trong lành mát mẻ.nếu k tìm thấy hỏi ng dân họ chỉ cho ạ
– Tháp Vạn Xương : Siêu siêu đẹp,kiểu lạc vào rừng í ạ.xong trong khu đó có cây cầu bắc qua.nhiều nơi sống ảo lắm luôn
– Phố Tây : Địa điểm k thể bỏ qua ở Đông Hưng,phải công nhận là đẹp cả rộng thật sự luôn.Gặp đúng hôm trời mưa nên k chụp ảnh nổi.Chuẩn Châu Âu )).Từ cửa khẩu có thể bắt taxi hoặc xe ôm xe ba gác bảo cho tới đó là họ biết liền.gọi là “ pẩy thấu “.k thì dơ ảnh ra là họ biết
– Siêu thị Bách Hội : Cbi tiền để mua đồ ăn thôi ạ.nên đi cuối cùng để mua đồ xách về )).hai ce mua cả đống hầu như k ăn đc mấy.vì cay và khẩu vị khác ?
– Còn rất nhiều nơi hai ce chưa đi đc vì trời mưa.thật sự là tiếc nếu có thời gian các chế nên đi thêm Sa Vĩ.biển Vạn Vĩ, Trần Công Quán v.v..
– 5. ĐỒ ĂN ????
– Chủ yếu thích đi chơi nên hai ce chả ăn gì nhiều.nhưng ăn cgi là cái đó ngon dã cả man.
– Gà rán , mì cay , há cảo , bánh bao , gà rán cgi cũng ngon mà rẻ thật sự cả con gà rán tính ra có 100k tiền Việt ??
– Về đến nhà vẫn thèm há cảo ??
– 6. TỐI Ở MÓNG CÁI ?
– Vì k nghỉ lại bên Tq nên chiều hai ce đã về rồi.ai thích có thể làm thêm giấy để nghỉ lại ạ.buổi tối bên đó sẽ nhộn nhịp và sầm uất hơn nhiều.
– Tối ở bên Mc có thể đi chơi ở phố đi bộ.cafe.hoặc chơi ở plaza Mc
– Dân ở đây sẽ bảo là bên đó chả có gì.nhưng đi để cho biết ạ.bản thân mình cảm thấy khá là đáng để đi.nhiều cái rất khác bên mình.nc ai có đk thì nên đi và đi 2 Ngày cho đỡ mệt ❤️❤️
– Tks all các ace đã đọc bài.có gì cần hỏi cứ ib cho tớ ??

 

Review của Huyền Tôm gửi cho Blog Trung Quốc 

????Hế lu every body nhiều ng hỏi nên e chia sẻ với mọi ng :
??Review du lịch Đông Hưng – Trung quốc”
( cách đi rất dễ từ cửa khẩu móng cái, chi phí khá oki tầm 1tr /1 ng/1ngay , tính cả tiền xe cộ ra dc monga cái , đông hưng thì nên chơi 1 hôm thui. nếu mà sợ k dám đi thì alo t dẫn đi nhà t ở móng cái mà) ??????
✍?các bạn chỉ cần đi xe đêm ngủ 1 giấc sáng mai đến mcai luôn giá vé 200k đi từ hà nội .
✍?️đến nơi các bạn ra khu đối diện chợ 1 (cách bến xe 1km ) làm sổ thông hành cấp tốc , 250k & nhớ mang theo cmt ( la sang dc ) .nếu có hộ chiếu thì phải xin visa truoc 10 -15 ngày mới dc ạ.
✍?️ nhớ đổi tiền việt ra tiền trung sang bên ấy tiêu , cứ ước trừng tầm 320k ( tuỳ tỉ giá hôm ấy ) đổi dc 100 đồng tiền trung. ( 100 đồng/ 1ng ăn tẹt ,mua sắm thì các bạn đổi nhiều vào. Bên ấy cũng có ZARA đó ???)
✍?️ bắt xe ôm ra cửa khẩu ngay đó 500m thui . Mua vé 5k vào cửa khẩu check in , dán mã vạch các kiểu xong bước qua cây cầu đến luôn trung quốc ???)
✍?️ bước ra khỏi cổng cái đập vào mặt ngay cái zara , ai ghé thì ghé k thì đi theo ngta xuống cầu thang bắt xe ôm đi chơi ( xe ôm bên ấy k giống Việt Nam! Đâu ạ , toàn có cái ô cheo bên trên ý )
✍?️ xe ôm hầu như toàn ông thân thiện , các bạn chỉ cần nhớ 3 địa danh bảo ổng đưa đi như sau ( mà nếu 4 5 ng thì đi xe ba gác rẻ hơn là đi mấy xe ôm)
1️⃣ bách hội , hoặc mì cay ( giả giá 5 đồng /2 ng 1 xe , đọc là” ủ khoai ” ) tầm 1km la đến , đến dc đây thì đồ ăn , sieu thi quần áo đều gần nhau. đi bộ đi chơi thui .
2️⃣ phố tây ( nói ổng k hiểu thì đưa ảnh ra chỉ , giả giá 8 đồng /2 ng , đọc là ” ba khoai ” ) cách cửa khẩu tầm 2km là căng nếu thấy mãi k đến thì bạn bị bán rồi đó ???
3️⃣ cửa khẩu ( đọc là “khẩu an ” , lúc về thì bảo xe ôm trở về đó là dc )
 đặc biệt chú ý
❗️khi đi mang theo tỏi và giao tem phòng thân ( nhỡ bị ng việt mình lừa bán )??? cái này hên xui à nha , đi 2 ,3 ng trở lên thì k sợ đâu , đi 1 m lơ ngơ mới hay bị bắt , haha .
❗️sang ấy ko bắt dc sóng đâu nên ko gọi dc. các bạn cứ lưu sẵn ảnh vào máy , đi đâu thì đưa ảnh ra hỏi
❗️cửa khẩu 8h tối đóng ,nên về sớm trước 1 tiếng cho chắc ,chơi từ sáng đến chiều tối là hết trò rồi.
❗️ k biết tiếng trung đi dc tất , cứ dở ảnh hỏi xe Ôm hoac ng đi đường chỉ cho , ng trung quốc bán hàng cũng biết chút ít tieng việt nên k sợ đâu , cứ dơ ngón tay nếu ko biết nói.
???nếu thích thuận tiện thì nhớ
– tiền: từ 1-10 là “i , ơ, san , sư , ủ ,liêu ,chi , ba ,chiểu , sứ” . ( số lớn hơn thì đọc ghép vào , vd : 20 là ” ơ sứ ” , 35 là ” san sứ ủ ” )
– Còn đồng đọc là “khoai ”
– hỏi bn tiền là : ” tua sảo chén”
– cốc : “bây “( ví dụ 1 cốc đọc là ” i bây”)
– cái : ” cưa ”
————————————————-
????đầu tiên là phần du lịch ngắm cảnh ????
??????phần 2 là review đồ ăn ??????
Ngoài ra các bạn có thể du lịch ngắm cảnh và mua sắm tại móng cái ( xa vĩ , trà cổ , đảo vĩnh thực , chợ chủng các kiểu )
??? ai thấy hữu ích thì like, share, cmt , theo dõi em để cập nhập thêm nhiều chỗ ăn chơi và để cho mọi ng cùng khám phá nhé ???

 

Review của Youth News gửi cho Blog Trung Quốc 

Chào các bạn ! Sau nhiều lần đi, hôm nay mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm đi du lịch Đông Hưng –Trung Quốc tự túc với chi phí rẻ mà lại tham quan đầy đủ địa điểm du lịch tại đây.Chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm bắt đầu:

Một số điều cần biết khi đến Móng Cái – Trung Quốc
* Chuẩn bị: đồ dùng cá nhân, quần áo thật đẹp để check in và quan trọng hơn là thật nhiều money ^_^
* Do nhà ở Vân Đồn gần Móng cái mình chỉ mất 2 tiếng đi xe khách là đến nơi. Để sang được Trung Quốc thì cần có sổ thông hành ,sau khi đến Móng Cái bạn đi thằng đến trung tâm xuất nhập cảnh để chụp ảnh làm sổ với giá 200.000đ. Trong lúc đợi làm sổ thì các bạn có thể đi ăn và lượn lờ mua sắm đồ ở các khu chợ. Đến chiều lấy sổ rồi mang ra chỗ hải quan cửa khẩu để dán mã vạch, nếu không đông khách thì 15 phút là có thể lấy sổ và kiểm tra đồ để qua trạm bên Việt Nam.cua khao

Qua trạm Việt Nam đi bộ qua một cây cầu nữa là đến trạm Trung Quốc, cũng tương tự thế phải kiểm tra hành lí và đóng dấu sổ để quacua khau

Sau đây là những điểm tham quan chi tiếtKhu chợ Vạn Chúngimage (9)image (10)

Bãi biển Vạn Vĩimage (6)image (3)

Chùa Liên Sơnimage (11)

Vườn dâu tâyimage (4)image (5)

Thác Phác Vânimage (7)image (8)

Khu chợ đêm, mua sắm13180960_1753931201488999_2062093061_n13187868_1753931204822332_1497103174_nĐồ ăn13140554_1753931221488997_1918913910_n13153433_1753931214822331_1494041754_nChúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *