Làm thế nào để lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên Aliexpress?

Khi mua sắm trên một trang mạng quốc tế như AliExpress, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin là vấn đề quan trọng nhất. Bên cạnh các bí quyết mua hàng an toàn ở AliExpress, bạn cũng cần trang bị cho mình một số kỹ năng khác cũng quan trọng không kém. Một trong số đó là kỹ năng lựa chọn nhà bán hàng uy tín.

Thời gian shop đã hoạt động

Một điều gần như chắc chắn, shop đã hoạt động được một vài năm sẽ là những shop xác định làm ăn lâu dài. Do đó, gây dựng uy tín là điều quan trọng nhất đối với họ. Những shop mà mình đã gặp, họ sẵn sàng gửi lại hàng mà không thu thêm phí nếu như người mua chờ quá lâu mà không nhận được hàng (vì một lý do củ chuối nào đó, chẳng hạn shipper ăn mất hàng, hay một thế lực nào đó tịch thu).

Trên đây là một ví dụ, ghi chú số 2 trên ảnh tạm dịch như sau : Thường thì gói hàng sẽ mất 1 hoặc 2 tháng để tới được tay bạn. Nếu quá 2 tháng mà bạn không nhận được hàng, hãy nói với chúng tôi, chúng tôi sẽ đền bù cho bạn cái khác. Cảm ơn tất cả!

Số năm hoạt động của shop thường nằm ở góc trên, bên trái của trang như thế này :

Phản hồi của người mua hàng

Tương tự như số năm hoạt động, phản hồi của khách hàng cũng là thước đo để đánh giá sự hài lòng về sản phẩm mà shop đó bày bán. Chỉ số “Phản hồi tích cực” là tổng hợp của 3 chỉ số con : “sản phẩm như đã mô tả”, “liên lạc”, “tốc độ vận chuyển”. Với những shop có đánh giá gần như tuyệt đối như dưới đây thì có lẽ bạn không cần phải lo lắng nhiều khi mua hàng.

Biểu tượng “Bảo đảm chính hãng” trên AliExpress

Mặc dù không có mặt trên tất cả các mặt hàng trên AliExpress, biểu tượng Bảo đảm chính hãng (Guaranteed Genuine) được hiển thị ở trên mang lại mức độ tin cậy cao trên sản phẩm bạn chọn.

Biểu tượng này được AliExpress gắn trên một số sản phẩm để giúp người mua phân biệt các mặt hàng gốc do nhà sản xuất bán chính hãng với các mặt hàng không nhãn hiệu khác.

Người bán có nhãn này được hiển thị trên sản phẩm của mình chắc chắn sẽ bán sản phẩm chính hãng. Nếu như bị AliExpress phát hiện và điều tra về hành vi bán hàng giả, những shop có biểu tượng trên có thể đối mặt với nguy cơ bị cấm buôn bán vĩnh viễn trên chợ điện tử này. Mức đền bù nếu bạn nhận được hàng giả nhái kém chất lượng cũng cao hơn bình thường, thậm chí gấp đôi, gấp 3 giá trị gốc của sản phẩm.

Trong trường hợp bạn nhận được hàng giả, hàng nhái, bạn có thể gửi yêu cầu refund (hoàn tiền) trong vòng 15 ngày sau khi nhận hàng. Yêu cầu này có thể được gửi từ trang Order Detail trên AliExpress và sẽ tuân theo trình tự sau :

 

Biểu tượng “Buyer Protection”

Đây cũng là một biểu tượng đặc trưng cho những nhà bán hàng uy tín. Nó đảm bảo 2 điều :

1. Bạn sẽ được hoàn tiền 100% nếu không nhận được hàng.

2. Bạn sẽ được hoàn tiền hoàn toàn hoặc một phần nếu như hàng không đúng như quảng cáo, tùy vào sự sai lệch như thế nào.

AliExpress cũng đã xây dựng được quy trình rất bài bản cho việc hoàn tiền theo tính năng này:

AliExpress cung cấp vô vàn cơ hội để có được các mặt hàng chất lượng với giá rẻ bất ngờ. Chỉ cần nắm trong tay một số lưu ý nho nhỏ, bạn đã có thể yên tâm mua hàng tại đây mà không phải lo về việc mất tiền nữa rồi. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *