Cửa hàng không nhân viên đầu tiên của JD.com mở tại Jakarta (Indonesia)

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ hai Trung Quốc JD vừa mở một cửa hàng không có nhân viên phục vụ ở Indonesia – cửa hàng đầu tiên thuộc loại này ở quốc gia Đông Nam Á, theo công ty, và một dấu hiệu khác về sự thúc đẩy khu vực của nhà vô địch Alibaba.

Cửa hàng 270 mét vuông, nằm bên trong một trung tâm mua sắm lớn ở Jakarta, là cửa hàng không có nhân viên phục vụ đầu tiên của JD ra mắt bên ngoài quê hương Trung Quốc của mình, nơi họ vận hành 20 đơn vị bán hàng tương tự. Đây cũng là cửa hàng lớn nhất mà JD đã giới thiệu cho đến nay.

Chi nhánh Jakarta cho phép khách hàng tự chọn các món đồ và tự thanh toán. RFID – công nghệ theo dõi thẻ gắn liền với các đối tượng và công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại lối ra sẽ khớp với hàng hóa với người mua, sau đó họ có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng. Cửa hàng sẽ cài đặt các giải pháp thay thế thanh toán không dùng tiền mặt khác trong tương lai, Teddy Arifianto, trưởng phòng truyền thông doanh nghiệp và các vấn đề công cộng cho JD Indonesia phát biểu.

Camera trong cửa hàng cũng giúp theo dõi chuyển động của khách hàng và JD có thể sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập này để tối ưu hóa không gian và đưa ra đề xuất sản phẩm

Trang web thương mại điện tử của JD ra mắt tại Indonesia vào năm 2016 và đã phục vụ 20 triệu khách hàng trên toàn quốc, hãng cho biết. Nó đang có kế hoạch bổ sung thêm nhiều nhà kho vào mạng lưới 9 nhà cung cấp, điều này sẽ cho phép họ thực hiện 85% đơn đặt hàng vào cùng ngày hoặc ngày hôm sau.

Đông Nam Á đang trở thành một thị trường đầu tư béo bở cho những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. JD đã đầu tư vào thương hiệu thời trang trực tuyến của Thái Lan, Pomelo và được báo cáo đã chi bộn tiền cho Go-Jek. Alibaba đã có những động thái tương tự, bao gồm cả việc mua lại gã khổng lồ thương mại điện tử khu vực Lazada .

Một số công ty khởi nghiệp Trung Quốc đã vội vã mở các cửa hàng không nhân viên. Đại diện tiêu biểu cho phân khúc này là Bingobox, đã có 200 cửa hàng trên khắp 29 thành phố trong cả nước kể từ tháng Giêng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *