2 bước siêu nhanh cài đặt ứng dụng Trung Quốc bên ngoài Play Store cho Android

Khác với những ứng dụng từ các nước khác, những ứng dụng Trung Quốc nội địa thường không được phân phối qua Play Store mà chỉ có ở những chợ ứng dụng nội địa (tương tự Play Store) như Huawei có App Market, Oppo có Oppo Store, Xiaomi có Mi Store, …. Những chợ ứng dụng này được cài đặt sẵn trong điện thoại nội địa Trung Quốc tương ứng với từng hãng.

Nếu bạn muốn cài đặt các chợ ứng dụng này, mình sẽ biên tập một bài khác hướng dẫn cài đặt chi tiết cho từng chợ một. Còn nếu bạn chỉ cần cài một vài ứng dụng phổ biến, ví dụ Weibo (nội địa), Douyin hay Kuaishou, bạn chỉ cần tải file APK về và làm theo một trong bốn bước sau đây :

Cho phép thiết bị Android cài đặt APK bên ngoài Play Store

Việc làm đầu tiên là bạn cần cho phép thiết bị Android của mình được cài đặt APK từ bên ngoài Play Store. Vào Cài đặt > Bảo mật > bật Không rõ nguồn gốc > bấm OK ở thông báo hiện ra. (Setting > Security > “Unknown sources” > OK ở giao diện tiếng Anh).

Tìm và tải file APK

Bước tiếp theo là tìm và tải file APK cho ứng dụng bạn muốn cài đặt về máy. Thường thì mình hay tìm ứng dụng trên chợ Mi Store, có thể tải trực tiếp file APK rất tiện dụng. Khi tải file những trang này thường sẽ bắt gặp thông báo “Loại tệp này có thể gây hại cho thiết bị của bạn. Bạn vẫn muốn giữ lại …”

Đừng lo lắng, nếu bạn tải file từ những nguồn uy tín (như Mi Store) thì thiết bị của bạn vẫn an toàn.

Tải về xong, bạn bấm Mở hay bấm vào file tải về trong giao diện thông báo để tiến hành cài đặt vào thiết bị.

Tôi dùng iPhone/iPad thì sao?

Nếu bạn dùng iPhone/iPad, nói chung là các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, bạn cần có một tài khoản Apple AppStore nội địa Trung Quốc. Cách nhanh nhất để làm điều này là sử dụng một trong hơn 30 tài khoản có sẵn tại đây.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 1]
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

1 thought on “2 bước siêu nhanh cài đặt ứng dụng Trung Quốc bên ngoài Play Store cho Android

  1. Tôi muốn giải phóng dung lượng trên điện thoại aphone 7plus thì làm như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *